Cách chơi bài như thế nào là đơn giản nhất

Cách chơi bài như thế nào?

   Cách chơi bài như thế nào? Tứ quý sẽ chặt được 2 và những tứ quý có giá trị nhỏ hơn nó. Không được đánh 2 sau cùng sẽ bị quy vào tội thối 2.

 Cách chơi bài như thế nào là đơn giản nhất. “Bách phát bách thắng” là cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi bắt đầu chơi tiến lên. Thực chất tiến lên là một loại bài dễ đánh, dễ lấy thưởng. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn không nắm được cách chơi bài tiến lên. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về cách chơi bài viết như thế nào cho người chơi mình hiểu rõ hơn nhé! Mời mọi người cùng đón xem bên dưới.

Cách chơi bài như thế nào ở kiểu bài tiến lên miền bắc

 Cách chơi bài tiến lên miền Bắc là cách chơi bài được nhiều người ưa chuộng. Vậy cách chơi bài như thế nào và có gì đặc biệt? Những quy luật của bài tiến lên miền Bắc là gì?

<yoastmark class=

Quy luật kết hợp bài trong tiến lên miền bắc

 Khi chơi bài tiến lên miền Bắc. Tối thiểu người chơi phải cần 2 người và tối đa là 5 người. Mỗi người sẽ cầm 10 quân bài. Quy tắc kết hợp trong bài tiến lên miền Bắc sẽ diễn ra như sau:

 • Đôi: 2 quân bài có giá trị giống nhau và cùng màu.
 • Bài bộ 3: 3 quân có cùng giá trị
 • Tứ quý: 4 lá bài giống nhau
 • Bài lẻ: Những lá bài lẻ tẻ
 • 4 đôi thông: 4 đôi bài có giá trị tăng tiến nhưng phải đảm bảo đồng màu và đồng chất.
 • 3 đôi thông: 3 đôi bài có giá trị tăng tiến nhưng phải đồng màu và đồng chất.
 • Sảnh: Tất cả các lá bài đều tăng tiến và đồng màu.

Cách chơi bài như thế nào ở tiến lên miền bắc

 Trong quy luật cách chơi bài tiến lên miền Bắc. Người chơi sẽ được đi trước nếu họ sở hữu 3 bích. Những ván tiếp theo người nào thắng thì sẽ có quyền ưu tiên đi trước.

 Để chặn đầu người đánh thì lá bài người chơi đưa ra phải lớn hơn với lá bài trước đó và phải đồng chất. Thứ tự các lá bài trong luật chơi tiến lên miền Bắc sẽ lần lượt là:

 • Số bài thứ tự: 3<4<5<6<7<8<9<10<J<Q<K<2
 • Số thứ tự ưu tiên trong quân bài: Bích, chuồn, rô, cơ (màu đỏ sau đó đến màu đen)

 Người thắng đầu là người nhất có quyền đi trước không ván bài tiếp theo, thứ tự sau đó là nhì, ba và bét.

Quy luật chặt hàng

 Để chơi giỏi bài tiến lên miền Bắc trước hết người chơi cần nắm được những quy tắc cơ bản như sau:

– Quân 2 sẽ chặn được tất cả các bài nếu đối thủ đánh bài lẻ

– Tứ quý sẽ chặt được 2 và những tứ quý có giá trị nhỏ hơn nó.

– Người chơi không được phép đánh 2 sau cùng như vậy sẽ bị phạt vào tội thối 2. Đây là  một quy tắc bất di bất dịch bạn hãy lưu ý nhé.

 Cách chơi bài cho người mới bắt đầu có thể thấy được sự phức tạp trong cách thức chặt hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy dễ hơn khi chơi một vài ván nó sẽ không quá khó khăn khi bạn nắm được luật chơi tiến lên miền bắc.

Quy luật kết hợp bài trong tiến lên miền nam

<yoastmark class=

 Cách chơi tiến lên miền Nam nhìn chung có sự phóng khoáng hơn với cách chơi bài tiến lên miền Bắc. Tiến lên miền Nam không quá khắt khe trong cách chọn màu bài và thứ tự ưu tiên. Đặc biệt hơn khi chơi bài tiến lên miền Nam bạn sẽ được đi theo chiều kim đồng hồ và ván đầu người cầm 3 bích vẫn là người được ưu tiên.

Cách chơi bài như thế nào ở tiến lên miền nam

 Trong quy chế chơi bài tiến lên miền Nam giá trị của quân bài được tính theo số thứ tự của bài và chất bài, điều này có nghĩa là quân bài nào có số lớn hơn thì sẽ có giá trị lớn hơn. Ngoài ra, còn một quy định đi kèm chính là quân bài nào có chất lớn hơn thì sẽ lớn hơn trong trường hợp quân bài có cùng giá trị (Cơ, rô, bích, tép)

 Nhìn chung, cách chơi bài tiến lên miền Nam khá đơn giản bạn không cần quá bận tâm về các quy định khắt khe như cách chơi của tiến lên miền Bắc. Bạn chỉ cần nhớ, bạn hoàn toàn có thể lấy một quân bài có giá trị lớn hơn để chặt quân bài của đối thủ hoặc quân bài cùng giá trị nhưng có chất lớn hơn. Nếu bạn không có quân bài để chặt đối thủ thì hãy bỏ qua lượt.

 Người về nhất là người hết quân bài trong tay nhanh nhất, tuy nhiên ván bài vẫn tiếp tục cho đến khi tìm được thứ tự xếp bậc nhì, ba và bét.

Luật chặt hàng

 • Bạn có thể sử dụng quân heo cơ để chặt tất cả các lá bài khác, kể cả các quân 2 có cùng giá trị.
 • Ba đôi thông, bốn đôi thông và tứ quý có thể chặt 2
 • Năm đôi thông chặt được tứ quý, đôi 2, ba đôi thông.
 • Nếu bạn sở hữu 6 đôi thông thì sẽ là sảnh.

Kết luận

 Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chơi bài như thế nào mà chúng tôi muốn cung cấp tới cho người chơi. Thông qua đó chúng tôi cũng đã cho người chơi biết về cách chơi của 2 kiểu bài tiến lên miền bắc và miền nam. Hy vọng người chơi hiểu được cách chơi của 2 kiểu bài này và áp dụng vào cách chơi bài thành công nhé! Chúc người chơi may mắn nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *